Kỹ năng nghề nghiệp

Sơ suất hay mắc sai lầm trong công việc là điều khó tránh... Và nguyên nhân dẫn đến những sai lầm có thể do hiểu lầm hay nóng vội nhất thời. Hãy tránh xa những cạm bẫy thường gặp bằng cách tham khảo một vài gợi ý sau:

Kỹ năng tạo dựng quan hệ (Networking), kỹ năng mềm quan trọng và chiếm tới 75% khả năng thành công của một người làm việc chuyên nghiệp, chưa được nhiều người Việt Nam chú trọng đúng mức, theo khảo sát mới đây của mạng cộng đồng trực tuyến Caravat.com.

Quá vội vàng, xem nhẹ công việc đầu tiên hoặc gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với đồng nghiệp/sếp... là những sai lầm mà những người mới đi làm dễ mắc phải.

Trong một số doanh nghiệp, cả ba bốn thế hệ có thể cùng làm việc. Mỗi thế hệ có những giá trị, ý tưởng và phong cách riêng...

Chuyện trò linh tinh ở cơ quan, văn phòng nguy hiểm cho sự nghiệp của bạn và của đồng nghiệp. Nếu người ta đang nói về bạn, thì nghĩa là thanh danh và uy tín của bạn đang lâm nguy.

Có những nguyên tắc công sở không ai phải tranh cãi, ví dụ như đi làm đúng giờ, tránh nói xấu sếp và đồng nghiệp bởi chúng giúp ích cho sự nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc mà bạn có thể phá vỡ chúng để gặp thuận lợi hơn trong công việc...

Một mẹo nhỏ trong cách cư xử là dùng những từ ngữ trùng với điều mà nhân viên đang mong muốn hướng đến, hoặc những từ ngữ có ý nghĩa theo sở thích của họ, thậm chí những ‘từ cửa miệng’ của họ.

Nếu bạn là một trong số hàng ngàn người thất nghiệp thì có lẽ bạn sẽ hiểu cái cảm giác chán nản, thất vọng. Bạn đã làm tất cả những điều có thể nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

Trong môi trường làm việc căng thẳng như hiện nay, áp lực công việc là điều khó tránh khỏi, điều tra cho thấy những nghề dưới đây có khả năng khiến bạn thất nghiệp một cách dễ dàng!

Hiểu lầm là nguyên nhân gây bất hòa thường gặp tại công sở. Hãy cùng nhau giải quyết vấn đề một cách êm đẹp để mối quan hệ với đồng nghiệp được hài hòa...

Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last