Wednesday, 19/06/2024
Lễ tổng kết năm 2023, Phương hướng - Nhiệm vụ năm 2024 và Hội nghị Người lao động năm 2024
1/9/2024 3:16:00 PMBản tin COMECO

Sáng ngày 08/01/2024, Công ty Cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, đề ra phương hướng - nhiệm vụ trong năm 2024; và Hội nghị Người lao động năm 2024. Buổi lễ để Ban lãnh đạo và người lao động cùng nhìn lại kết quả hoạt động trong năm vừa qua, báo cáo các thuận lợi, khó khăn tác động để đề ra các giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm tiếp theo.

Mở đầu Lễ tổng kết, Ông Phạm Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và đề ra các phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, tình hình kinh tế năm 2023 vẫn tiếp tục là năm rất khó khăn do hậu quả sau đại dịch Covid-19 để lại; tình hình địa chính trị trên thế giới cũng rất phức tạp; lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao; nhiều nền kinh tế lớn, trong đó có các đối tác của Việt Nam tăng trưởng chậm lại… nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam. Những khó khăn nội tại của nền kinh tế trong nước như: khó khăn của thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, chậm giải ngân vốn đầu tư công, tổng cầu giảm,... Mặc dù lãi suất ngân hàng giảm nhưng việc tiếp cận vốn đối với các doanh nghiệp vẫn còn khó khăn, hạn chế; nhiều doanh nghiệp đang rất khó khăn trong việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh nên nhu cầu vay vốn còn thấp, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng giảm làm ảnh hưởng đến sản lượng bán hàng của COMCO.

Ông Phạm Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và đề ra các phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Với rất nhiều khó khăn khách quan tác động như trên đã khiến tình hình kinh doanh của Công ty trong năm 2023 tiếp tục bị ảnh hưởng lớn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tinh thần vượt khó và được sự hỗ trợ của các cổ đông lớn, Công ty vẫn duy trì kinh doanh ổn định và hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu và lợi nhuận; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về kinh doanh, về quản lý chất lượng xăng dầu, về đầu tư, cải tạo các chi nhánh xăng dầu phù hợp với quy định của Nhà nước; kết quả kiểm tra của các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan chuyên ngành về kinh doanh, đo lường, sử dụng phương tiện đo, PCCC,…. đều đạt kết quả tốt.

Dự báo tình hình kinh tế, chính trị thế giới trong năm 2024 vẫn tiếp tục khó khăn và nhiều phức tạp, khó lường do tác động từ sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu. Những quy định về việc phải xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu cho từng lần bán hàng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và làm gia tăng mạnh chi phí kinh doanh của Công ty. Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Công ty đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện mục tiêu đặt ra.

Sau phần báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch Công đoàn tiếp tục báo cáo kết quả đóng góp ý kiến của người lao động cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và trả lời các ý kiến đóng góp của người lao động.

Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch BCH Công đoàn trả lời các ý kiến đóng góp của người lao động về Thỏa ước Lao động tập thể.

Thực hiện Quy chế Hội nghị Người lao động và Quy chế đối thoại của Công ty, Ông Lê Tấn Thương – Đảng ủy viên Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Bí thư Đảng bộ, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty đã chủ trì chương trình thảo luận và tiếp nhận ý kiến đóng góp của người lao động cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy lao động.

Ông Lê Tấn Thương - Đảng ủy viên Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Bí thư Đảng bộ, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty tiếp nhận ý kiến đóng góp của người lao động.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần và ghi nhận những đóng góp của người lao động đã cùng chung tay đưa Công ty vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được Công ty khen thưởng. Ban Tổng Giám đốc mong muốn toàn thể người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và vượt khó để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết năm 2023:

Ông Lê Tấn Thương – Tổng Giám đốc Công ty đại diện cho người sử dụng lao động và Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch Công đoàn đại diện cho người lao động ký cam kết thực hiện Mục tiêu Chất lượng năm 2024.

Ông Lê Tấn Thương, Ông Châu Minh Mẫn và Bà Hà Tuyết Trinh - Bí thư Liên Chi đoàn Thanh niên cùng ký kết Giao ước phát động phong trao thi đua năm 2024.

Một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích trong năm 2023:

Sau phần trao thưởng những tập thể, cá nhân đã có thành tích trong năm 2023, Công ty còn trao thưởng cho những cá nhân đã may mắn trong chương trình quay số trúng thưởng dành cho người lao động mua sản phẩm dầu nhờn của Công ty vào ngày 16/12/2023.

 
Giá bản lẻ tại COMECO
Nhiên liệu Giá (đồng/lít)
Xăng RON 95 - V
22.720
Xăng RON 95 - III
22.230
Xăng E5 RON 92 - II
21.310
Dầu DO 0,05S 19.640
Dầu DO 0,001S - V 20.280

Thời điểm áp dụng: 15g00 ngày 13/6/2024

Giá dầu thô Brent