Wednesday, 19/06/2024
Lễ sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
7/21/2023 3:00:00 PMBản tin COMECO

Ngày 07/7/2023, COMECO đã tổ chức Lễ sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm để báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong nửa chặng đường năm 2023, đồng thời đề ra những phương hướng và nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Ông Phạm Văn Khoa – Phó Tổng Giám đốc báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Mở đầu Lễ sơ kết, Ông Phạm Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn do tình hình chung của nền kinh tế và tổng cầu giảm. Mặc dù lãi suất ngân hàng đang giảm dần nhưng việc tiếp cận vốn vẫn còn rất hạn chế với nhiều doanh nghiệp. Chính phủ đang rất nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế bằng nhiều giải pháp, trong đó có hạ lãi suất và đẩy mạnh đầu tư công, nhưng cho đến nay tiến độ giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm. Mặt khác, chiết khấu xăng dầu bình quân 6 tháng đầu năm rất thấp, không đủ bù đắp chi phí kinh doanh nên hiệu quả kinh doanh xăng dầu của Công ty còn thấp, kéo theo những chỉ tiêu về kinh doanh chưa đạt kết quả như kế hoạch.

Với rất nhiều khó khăn khách quan tác động, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tinh thần vượt khó và được sự hỗ trợ của các cổ đông lớn, Công ty vẫn duy trì kinh doanh ổn định; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về kinh doanh, về quản lý chất lượng xăng dầu, về đầu tư, cải tạo các chi nhánh xăng dầu phù hợp với quy định của Nhà nước; kết quả kiểm tra của các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan chuyên ngành về kinh doanh, đo lường, sử dụng phương tiện đo, PCCC,…. đều đạt kết quả tốt. Công ty tiếp tục đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống chi nhánh xăng dầu, đặc biệt đã đầu tư và phát triển thêm một chi nhánh đưa vào hoạt động trong tháng 6 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Tấn Thương - Tổng Giám đốc chỉ đạo, trong tình hình kinh doanh còn nhiều khó khăn và nhiều khoản chi phí tăng cao, yêu cầu các đơn vị phải thực hành tiết kiệm, tập trung kinh doanh bán lẻ xăng dầu nhằm nâng cao sản lượng bán hàng góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, các đơn vị động viên người lao động cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra đầu năm.

Ông Lê Tấn Thương - Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Bí thư Đảng bộ, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần và ghi nhận những đóng góp của người lao động đã cùng chung tay đưa Công ty vượt qua khó khăn, nhiều tập thể đã vinh dự được Công ty khen thưởng kịp thời. Ban Tổng Giám đốc mong muốn toàn thể người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và vượt khó để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi lễ sơ kết:

Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch BCH Công đoàn phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm.


 
Giá bản lẻ tại COMECO
Nhiên liệu Giá (đồng/lít)
Xăng RON 95 - V
22.720
Xăng RON 95 - III
22.230
Xăng E5 RON 92 - II
21.310
Dầu DO 0,05S 19.640
Dầu DO 0,001S - V 20.280

Thời điểm áp dụng: 15g00 ngày 13/6/2024

Giá dầu thô Brent