Lễ tổng kết năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2021
1/19/2021 11:26:00 AMBản tin COMECO

Ngày 15/01/2021, Công ty Cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2021. Đây là sự kiện thường niên để Công ty cùng nhìn lại kết quả hoạt động trong năm vừa qua, đánh giá các tác động thuận lợi, khó khăn để đề ra các giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm tiếp theo.

Mở đầu Lễ tổng kết, Ông Phạm Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đảng bộ, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và đề ra các phương hướng nhiệm vụ cho năm 2021. Theo đó, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vừa trải qua một năm 2020 đầy biến động và khó khăn do tác động của đại dịch covid-19, thiên tai, lũ lụt,… dẫn đến nhu cầu sử dụng nhiên liệu giảm mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Diễn biến giá dầu thế giới trong năm 2020 biến động rất phức tạp, khó lường nên đã ảnh hưởng đến nguồn cung xăng dầu trong nước, khiến nguồn cung hạn hẹp. Chi nhánh xăng dầu số 41 và 43 ngưng hoạt động càng gây khó khăn dồn dập lên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Với muôn vàn khó khăn bủa vây, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban lãnh đạo, liên tục bám sát tình hình thực tế để đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn, nội bộ chung tay đoàn kết, các đơn vị đã thực hiện tốt các giải pháp để khắc phục khó khăn, thực hành tiết kiệm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. Với sự nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung, COMECO ước thực hiện các chỉ tiêu tài chính đều đạt và vượt mức kế hoạch năm 2020 do Hội đồng quản trị đã giao.

Ông Phạm Văn Khoa - Phó Tổng Giám đốc báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Công ty tiếp tục tập trung phát triển mạng lưới bán lẻ xăng dầu, tiếp tục tìm kiếm mặt bằng để hợp tác kinh doanh, mua/thuê đất hoặc cửa hàng xăng dầu có sẵn để mở thêm CNXD mới. Khai thác tối đa công suất cho thuê Tòa nhà COMECO và các mặt bằng còn trống của Công ty. Đẩy mạnh phát triển thanh toán qua thẻ và ví điện tử. Đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung cán bộ quản lý, đáp ứng nhu cầu phát triển Công ty. Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động. Duy trì và nâng cao tính hiệu quả của Hệ thống Quản lý Chất lượng Toàn diện. Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự và an toàn lao động, v.v…

Sau phần báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch Công đoàn tiếp tục báo cáo kết quả đóng góp ý kiến của người lao động cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và trả lời các ý kiến đóng góp của người lao động.

Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch BCH Công đoàn trả lời các ý kiến đóng góp của người lao động về Thỏa ước Lao động tập thể.

Thực hiện Quy chế Hội nghị Người lao động và Quy chế đối thoại của Công ty, Ông Lê Tấn Thương – Đảng ủy viên Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Bí thư Đảng bộ, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty đã chủ trì chương trình thảo luận và tiếp nhận ý kiến đóng góp của người lao động cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy lao động. Tổng Giám đốc nhắc lại chủ đề thi đua năm 2020 vừa qua “Đoàn kết – Kỷ cương – Hành động – Hiệu quả”, trong đó nhấn mạnh vấn đề kỷ cương trong lao động, nhắc nhở toàn thể cán bộ quản lý phải nêu gương, gương mẫu trong sinh hoạt và làm việc, người lao động phải có ý thức chủ động trong công việc, chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Công ty nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công việc, góp phần chung tay cùng Ban Lãnh đạo Công ty đưa COMECO vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ông Lê Tấn Thương - Đảng ủy viên Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Bí thư Đảng bộ, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty tiếp nhận ý kiến đóng góp của người lao động.

Người lao động tham gia góp ý cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần và ghi nhận những đóng góp của người lao động đã cùng chung tay đưa Công ty vượt qua khó khăn để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được Công ty khen thưởng kịp thời. Ban Tổng Giám đốc mong muốn toàn thể người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và vượt khó để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết:

Ông Lê Tấn Thương – Tổng Giám đốc Công ty đại diện cho người sử dụng lao động và Ông Châu Minh Mẫn - Chủ tịch Công đoàn đại diện cho người lao động ký cam kết thực hiện Mục tiêu Chất lượng năm 2021.

Ông Lê Tấn Thương, Ông Châu Minh Mẫn và Ông Phan Dũng Tiến - Bí thư Liên Chi đoàn Thanh niên cùng ký kết Giao ước phát động phong trao thi đua năm 2021.

Những hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích trong năm 2020: