Tuesday, 22/04/2025

Sở Công Thương tỉnh Đác Lắc tổ chức kiểm tra họat động kinh doanh xăng dầu ở các huyện Ea H’leo, Krông Búc và thị xã Buôn Hồ. Qua đó đã phát hiện 59 đại lý bán lẻ xăng dầu có dấu hiệu găm hàng, hoạt động cầm chừng, giảm số lượng bán ra.

Theo báo cáo của chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An, những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu găm hàng, đóng cửa hoặc cắt giảm giờ bán, lượng bán. Trong đó có cửa hàng xăng dầu đóng cửa với lý do chủ cơ sở bị… bệnh.

Không phải đại lý nào cũng găm hàng chờ tăng giá mà đa phần vì không có đủ hàng để bán. Nhà nước yêu cầu đảm bảo nguồn cung nhưng doanh nghiệp bán lẻ bị lỗ lại không được tăng giá hay nhận hỗ trợ.

6 cây xăng tại TP HCM tuyên bố không bán vì công ty cung cấp không giao hàng kịp. Nhiều cây xăng tại Lâm Đồng vẫn tiếp tục bán cầm chừng hoặc đóng cửa hẳn.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ mở rộng các bước tăng phiên thứ 3, với hợp đồng dầu thô giao tháng 3 được bán ra với mức 94,49 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2008 sau khi quan ngại rằng làn sóng bạo lực tại Libya có thể dẫn đến sự gián đoạn nguồn cung từ các nước OPEC.

Biến động giá dầu đã tăng gấp đôi trong năm nay vì làn sóng bạo động tại Trung Đông vẫn tiếp tục leo thang, khu vực nắm giữ hơn 1/3 nguồn cung dầu toàn cầu, điều này đang giáng một cú đòn vào nổ lực bình ổn thị trường hàng hóa giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Sau khi bắt tay với Rosneft của Nga, BP tiếp tục bành trướng tới Ấn Độ, liên minh với Reliance, tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới.

Dầu Brent tăng hơn 2 USD/thùng phiên thứ 2 sau khi báo cáo cho rằng các công nhân tại mỏ dầu của Libya đã đồng loạt tổ chức đình công, chứng tỏ tình trạng bất ổn chính trị đang bao trùm lên đất nước này.

Tỷ giá VND/USD tăng và giá một số các mặt hàng thiết yếu như điện, xăng dầu, than... đang rục rịch tăng đã có những tác động lớn đến nền kinh tế và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Ông Nguyễn Lộc An, phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công thương, cho biết đã có nhiều cuộc gọi báo tin các cây xăng găm hàng, bán hàng nhỏ giọt và Bộ Công thương đang xử lý những thông tin đó.

Page 281 of 381First   Previous   276  277  278  279  280  [281]  282  283  284  285  Next   Last