Thứ Tư, 23/04/2025

Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất trong hơn 2 năm qua.

Mặc dù các doanh nghiệp đầu mối vẫn liên tiếp thông báo hiện xăng dầu cung cấp ra thị trường vẫn đảm bảo, nhưng trong vài ngày nay vẫn có hiện tượng hàng loạt cây xăng đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt với lý do thua lỗ.

Một số cây xăng tự động nâng giá lên đến 23.000 đồng/lít, không ít điểm bán xăng nhỏ lẻ đẩy giá lên đến 26.000 – 27.000 đồng/lít

Mức chiết khấu giảm còn 85-100 đồng mỗi lít, một số đại lý phải bù thêm chi phí vận chuyển để bán lẻ xăng A92 đúng giá quy định là 21.300 đồng.

Không lâu trước đây một số cây xăng cũng đã từng nghỉ bán, bán nhỏ giọt... "làm mình làm mẩy" đòi tăng giá và dù đã được cảnh báo xử lý hình sự thì thực trạng này vẫn diễn ra cho đến khi xăng tăng giá.

Trước những biến động mạnh của giá vàng thế giới, đầu phiên giao dịch sáng nay 6.5, giá vàng trong nước mất luôn 250 nghìn đồng/lượng so với cuối chiều qua. Tuy nhiên, đây là mức giảm khá khiêm tốn so với những mất mát của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 5.5

Dầu thô kỳ hạn Mỹ gảim gần 9%, kết thúc dưới ngưỡng 100 USD/thùng hôm thứ 5, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 trong lúc nỗi lo về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp, kết hợp với các chính sách thắt chặt tiền tệ châm ngòi quả bom bán tháo hàng hóa.

Dầu Brent thiết lập giảm hơn 8% hôm thứ 5 xuống mức chốt phiên thấp nhất kể từ giữa tháng 3 bởi nỗi lo về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp, kết hợp với các chính sách thắt chặt tiền tệ châm ngòi quả bom bán tháo hàng hóa.

Sự tháo chạy hoảng loạn chưa từng thấy của nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày thứ Năm đã khiến giá dầu thô rơi tự do gần 9% xuống dưới 100 USD/thùng.

Giá dầu lao dốc vì làn sóng bán tháo trên thị trường trước nỗi lo kinh tế sẽ tăng trưởng chậm lại và các chính sách thắt chặt tiền tệ.

Trang 238 trong 381Đầu tiên    Trước   233  234  235  236  237  [238]  239  240  241  242  Tiếp   Cuối