Thứ Tư, 23/04/2025

Phiên cuối tuần, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do đồng USD tăng giá mạnh so với đồng euro. Như vậy chỉ trong vòng 4 ngày, giá mặt hàng chiến lược này đã giảm hơn 15% so với mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Giá dầu mất tổng cộng 15% kể từ đầu tháng 5 tới nay - chuỗi ngày giảm dài nhất kể từ năm 2008 – vì cái chết của Osama bin Laden và USD mạnh lên.

Trước cổng nhà có cây xăng, nhưng nguời dân phải đi cách đó hơn chục km để mua, hoặc phải chấp nhận mức “khấu trừ” do doanh nghiệp tự đưa ra.

Mặc dù thông tin giá xăng sẽ tăng trong tháng 5/2011 vẫn chỉ là chuyện "chim bay trên trời". Thế nhưng, trên thực tế, nhiều cây xăng khấp khởi tính kế găm hàng, bán nhỏ giọt chờ ngày đại phát.

Dầu thô giảm phiên giao dịch thứ 5 liên tiếp ở NY, xoá đi đà tăng giá trước đó và đang đứng trước một tuần giảm giá mạnh nhất kể từ 12/2008 do lo ngại nhu cầu nhiên liệu sẽ chậm lại sau những báo cáo cho thấy rằng nền kinh tế Mỹ và EU đang suy yếu.

Lịch sử đã ghi nhận 4 lần giá dầu biến động mạnh, trong đó có tới 3 lần giảm giá và 1 lần tăng duy nhất với 16 USD/thùng.

Đại diện của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) cho biết hôm thứ 6 làn sóng bán tháo leo thang mạnh khắp các thị trường dầu trong tuần này bị kích hoạt bởi giá trên ngưỡng 120 USD/thùng quá cao và dầu ở mức 90 USD đến 100 USD là mức giá lý tưởng.

Ngày 6/5, ông Nguyễn Văn Sanh, Chi Cục phó Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ, cho biết, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính ba doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu về hành vi bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đã được chứng nhận.

Thời gian gần đây, một số cửa hàng bán xăng, dầu có hiện tượng găm hàng, bán hàng cầm chừng, giảm thời gian bán hàng trong ngày, tăng giá sai quy định với nhiều lý do không chính đáng gây khó khăn cho sản xuất và tiêu dùng, tác động xấu đến dư luận, làm ảnh hưởng đến nỗ lực bình ổn thị trường của Nhà nước.

Giá dầu thô trên thị trường thế giới đang giảm, nguồn cung không thiếu và nguồn ngoại tệ cho các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu rất dồi dào… Đó là những lý do để có thể khẳng định không có chuyện tăng giá xăng dầu trong thời gian tới.

Trang 237 trong 381Đầu tiên    Trước   232  233  234  235  236  [237]  238  239  240  241  Tiếp   Cuối