Thứ Ba, 22/04/2025

China Petrochemical News cho biết, Trung Quốc vừa tăng mức đánh giá về trữ lượng dầu của nước này thêm 15%, lên 88,1 tỷ tấn (643 triệu thùng).

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết, việc thu thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng đã thực hiện từ năm 1996 và mức thuế của nước ta còn thấp hơn nhiều so với một số nước lân cận.

Để ăn cắp được dầu, các đối tượng trên đã chôn một đường ống cao su to có đường kính đến hơn 10cm nối từ kho xăng dầu 15 trong khai trường than Hà Tu xuống nhà Vũ Bá Quý.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ trong chương trình đối thoại với người dân phát sóng trên VTV1 tối 14-10.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Tài chính rà soát cơ chế điều hành giá bán lẻ xăng dầu để điều chỉnh theo hướng rút ngắn thời gian có ý kiến đối với đề nghị điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, ngăn chặn việc lợi dụng để đầu cơ, găm hàng.

Công ty TNK Vietnam, thuộc tập đoàn TNK-BP của Nga vừa đón thành công dòng khí đầu tiên từ mỏ Lan Đỏ, thuộc lô 06.1, cách bờ khoảng 360 km về phía Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Về cơ bản, công tác chuẩn bị cho khởi công nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đã giải quyết xong, chỉ còn một vài chi tiết nhỏ đang được Petro Vietnam và các đối tác tập trung hoàn tất”.

Giá dầu thô thế giới đêm qua bất ngờ tăng vọt trở lại, lên mức cao nhất trong hơn một tuần sau khi Trung Quốc có hành động hỗ trợ kinh tế. Nhà đầu tư kỳ vọng động thái này sẽ giúp giải được bài toán nhu cầu tiêu thụ.

Xuất khẩu dầu mỏ của Iraq trong tháng 9 qua đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua và dự báo sản lượng dầu mỏ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020, giúp Iraq “chắc chân” ở vị trí thứ 2 trong số các nước khai thác dầu mỏ lớn nhất OPEC, sau Saudi Arabia.

Bộ Tài chính vừa có văn bản lý giải về công tác điều hành trước thông tin giá xăng, dầu thế giới giảm mà giá xăng, dầu trong nước chưa giảm.

Trang 107 trong 381Đầu tiên    Trước   102  103  104  105  106  [107]  108  109  110  111  Tiếp   Cuối