Phiên giao dịch hàng hóa quốc tế đêm qua (20/6), giá dầu thô hợp đồng giao sau giảm mạnh sau khi có các tin tức cho thấy sản xuất ở Trung Quốc tiếp tục suy giảm và nguy cơ Mỹ rút bỏ các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng.

Mỹ có thể bắt đầu giảm dần mua trái phiếu trong năm nay và chấm dứt mua vào năm 2014 nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện.

Giá dầu giảm ngay khi chủ tịch Fed cho biết các nhà hoạch định có thể giảm chương trình mua trái phiếu năm nay và ngừng hẳn trong năm tới.

Chịu tác động bởi dự báo mới nhất của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ về tình hình cung cầu năng lượng toàn cầu, giá xăng, dầu tương lai trên thị trường quốc tế đã giảm sâu hơn trong phiên đêm qua (11/6).

Giá xăng, dầu thô tương lai trên thị trường thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần (10/6), sau khi có báo cáo cho thấy mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm dần.

Chênh lệch giá dầu Brent, tiêu chuẩn của châu Âu và dầu thô WTI của Mỹ nới rộng nhất 2 tháng qua.

Người Mỹ lái xe ngày càng ít đi. Giá xăng dầu tăng cáo, kinh tế yếu ớt và sự thay đổi về xu hướng, sở thích của giới trẻ khiến “cuộc chiến” bùng nổ xe hơi kéo dài 60 năm phụt tắt.

Ủy ban Châu Âu (EC) hôm thứ Ba (14/5) đã bất ngờ tiến hành kiểm tra một số “đại gia” xăng dầu vì nghi án các công ty này có thể ngầm móc ngoặc với nhau để ý định giá xăng dầu, vi phạm các quy định chống độc quyền của EU.

Sau 4 phiên giảm liên tiếp, hôm qua (15/5), giá dầu thô loại hợp đồng kỳ hạn đã hồi phục nhẹ, do lượng cung dầu thô tuần qua tại Mỹ bất ngờ giảm, ngoài dự tính của giới phân tích.

Số liệu EIA cho thấy nguồn tổng cung dầu thô hàng tuần lên cao nhất 30 năm. Đà tăng nhẹ hơn dự báo của nguồn cung dầu thô hàng tuần tại Mỹ, sự suy yếu của đồng USD và số liệu xuất khẩu khả quan của Trung Quốc đã giúp nhiên liệu này nhẹ nhàng vượt mốc 96 USD/thùng.

Page 9 of 102First   Previous   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Next   Last