Wednesday, 27/10/2021

Những tín hiệu không rõ ràng về gói cứu trợ tài chính dành cho Cyprus đã phủ bóng lên triển vọng tiêu thụ năng lượng của toàn Khu vực đồng tiền chung châu Âu, và khiến giá dầu thô tại Mỹ giảm mạnh trong phiên 19/3.

Bất ổn chính trị, điều khoản hợp đồng kém hấp dẫn, cơ sở hạ tầng tắc nghẽn làm ngành dầu khí Iraq giảm sức hút trong mắt các "ông lớn" dầu khí.

Sau kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường dầu mỏ Iraq bằng việc mua lại mỏ dầu West Qurna-1 của Exxon Mobil, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) nối dài tham vọng trên đất Mỹ khi bắt đầu tìm kiếm những cổ phần đầu tiên cho mình tại thị trường “vàng đen” của nền kinh tế số 1 thế giới này.

Để phục vụ nền kinh tế tăng trưởng cao nhất thế giới, nguồn dầu tự có không đủ buộc Trung Quốc phải tìm nhiều cách để tăng sản lượng dầu, trong đó nhập khẩu là nguồn lớn nhất. Theo tờ Financial Times, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nước nhập khẩu ròng dầu lớn nhất thế giới. Theo bài báo, đây được xem là sự thay đổi lớn có thể ảnh hưởng đến tình hình địa chính trị các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên thế giới.

Phiên giao dịch năng lượng đêm qua (5/3), giá dầu thô hợp đồng giao sau trên thị trường thế giới đã bật tăng trở lại, sau khi đã suy giảm liên tiếp vài ngày qua, nhờ sự đi xuống của đồng bạc xanh.

Chính phủ Brazil chính thức thông báo kể từ tháng 5 tới, tỷ lệ ethanol pha vào xăng sẽ tăng từ 20% hiện nay lên 25%, mức cao nhất theo quy định của một đạo luật bắt buộc pha nhiên liệu sinh học vào nhiên liệu hóa thạch hiện hành tại quốc gia Nam Mỹ này.

Phiên giao dịch năng lượng cuối cùng của tháng 2, giá các mặt hàng xăng, dầu thế giới biến động mạnh do chịu sức ép từ việc đồng USD hồi phục mạnh, khiến mức giảm giá cả tháng được nâng lên rất cao.

Tại các trạm xăng quốc doanh trên khắp Indonesia, mua 1 lít xăng còn ít tốn kém hơn mua 1 chai nước khoáng.

Giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn trên thị trường thế giới tiếp tục đứng dưới ngưỡng 93 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch hôm 27/2, sau khi một báo cáo của Chính phủ Mỹ cho thấy lượng cung dầu trong tuần chỉ tăng nhẹ.

Phiên giao dịch năng lượng đêm qua (19/2), giá dầu thô thế giới tăng mạnh sau khi nhận được hỗ trợ từ báo cáo kinh tế lạc quan của thị trường Đức, trong khi giá xăng, dầu sưởi hợp đồng kỳ hạn lại đi xuống.

Page 10 of 102First   Previous   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Next   Last