Wednesday, 04/10/2023
Giá dầu tăng 4% vì lưu kho giảm bất ngờ
9/9/2016 1:37:00 PMTin thế giới

BizLIVE - Giá dầu tăng 4% trong phiên thứ Năm sau khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho tại Mỹ giảm mạnh nhất ngờ vì cơn bão nhiệt đới Hermine.

Giá dầu tăng 4% vì lưu kho giảm bất ngờ

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 10 tăng 2,11USD, tương ứng 4,59%, lên 47,61USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.
 
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
 
Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 1,98USD, tương đương 4 %, lên 49,96USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.
 
 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 
 
Theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, lượng dầu lưu kho của Mỹ giảm 14,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 2/9, ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 1999. 
 
Tổng lượng dầu thô và sản phẩm lọc dầu lưu kho thương mại của Mỹ giảm 13,7 triệu thùng.
 
Cơn bão nhiệt đới Hermine càn quét Vịnh Mexico và Bờ Đông trong tuần trước đã gây khó khăn cho việc vận chuyển dầu thô Mỹ. Kim ngạch nhập khẩu dầu thô của Vịnh Mexico giảm xuống mức thấp kỷ lục.   
 
Theo giới phân tích, giá dầu tăng do lượng dầu lưu kho của Mỹ bất ngờ giảm mạnh chủ yếu do thời tiết xấu khiến nhiều tàu chở dầu không thể dỡ hàng tại các cảng của Mỹ chứ không phải là dấu hiệu cho thấy tình trạng thừa cung đang giảm.
Chuyên gia tại Tyche Capital cho rằng giá dầu sẽ không duy trì đà tăng vì đây chỉ là sự kiện có tác động trong ngắn hạn.
 
Đầu phiên, giá dầu được hỗ trợ sau số liệu cho thấy Trung Quốc nhập khẩu dầu thô ở mức kỷ lục trong tháng Tám, tăng gần 25% so với cùng kỳ.