Giá dầu giảm 2%, đứt mạch tăng 2 phiên
8/30/2016 9:49:00 AMTin thế giới

BizLIVE - Giá dầu giảm gần 2% trong thứ Hai, đứt mạch tăng 2 phiên liên tiếp, trước khả năng Trung Đông tăng sản lượng dầu thô và đồng USD tăng giá.

Giá dầu giảm 2%, đứt mạch tăng 2 phiên

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 10 giảm 66 cent, tương ứng 1,4%, xuống 46,98USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.
 
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 
 
Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 66 cent, tương đương 1,3%, xuống 49,26USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.
 
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 
 
Iraq sẽ tiếp tục đẩy sản lượng dầu, Bộ trưởng dầu mỏ nước này phát biểu trong thứ Bảy tuần trước. 
 
Arab Saudi đã duy trì sản lượng ở mức xấp xỉ kỷ lục trong tháng này. 
 
Đồng USD chạm đỉnh 3 tuần so với đồng yen sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Jackson Hole vào thứ Sáu. Bà cho biết khả năng Mỹ tăng lãi suất đã gia tăng trong những tháng gần đây, tuy nhiên vẫn phụ thuộc nhiều vào các số liệu kinh tế tới đây của Mỹ. 
 
Đồng USD tăng giá tạo áp lực bán ra. Các nhà đầu tư phòng vệ tài chính sẽ xem đây như một cơ hội để chốt lãi, chuyên gia tại Commerzbank nhận xét. 
 
Đồng USD tăng giá và sản lượng tăng tại Trung Đông đã làm lu mờ số liệu của Genscape cho thấy lượng dầu lưu kho giảm 287,444 thùng tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma. 
 
Trước đó, giá dầu tăng từ đầu tháng Tám cho đến tuần trước, sau tím hiệu từ Arab Saudi và các nước thành viên OPEC về một thỏa thuận đóng băng sản lượng sẽ được vạch ra vào cuộc họp 26 – 28/9 tới tại Algeria. 
 
Ngân hàng Barclays nhận xét thị trường đang dần mất niềm tin vào sự kiện này. Kể cả trong trường hợp các nước đạt được thỏa thuận, thì việc tự giác chấp hành của từng nước cũng là một vấn đề.