Ban Tổng Giám đốc gặp gỡ người lao động
3/27/2023 3:52:00 PMBản tin COMECO

Vừa qua, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tổ chức các buổi gặp gỡ với Người lao động vào các ngày 14/03, 15/03, 16/03 và 21/03/2023, hoạt động này được thực hiện định kỳ hàng năm để phổ biến tình hình kinh doanh của Công ty, phổ biến quy định Người lao động phải làm và những việc cần tránh, giải thích chủ đề thi đua năm 2023 và Mục tiêu chất lượng của Công ty nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, đồng thời để lắng nghe tâm tư, ý kiến, nguyện vọng và giải đáp các thắc mắc của Người lao động tại các đơn vị.

Về tình hình sản xuất kinh doanh, năm 2022 là năm đặc biệt khó khăn đối với thị trường xăng dầu trên cả nước bởi tình hình thế giới biến động nhanh, phức tạp và khó lường. Đặc biệt, cuộc xung đột Nga - Ucraina kéo dài cùng với các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã gây đứt gãy, khan hiếm về nguồn cung xăng dầu trên thị trường thế giới; giá xăng dầu thay đổi nhanh và với biên độ lớn, trong thời gian dài, gây nhiều khó khan cho các đơn vị đầu mối và bán lẻ xăng dầu, trong đó có COMECO. Do đó, Công ty không đạt được chỉ tiêu lợi nhuận, vì thù lao xăng dầu thấp, có thời điểm thù lao bằng 0, trong khi vẫn phải duy trì các loại chi phí như trả lương cho người lao động, tiền thuê mặt bằng, chi phí quản lý vận hành, PCCC,... Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2022, các Chi nhánh xăng dầu của Công ty cũng rơi vào tình trạng khan hàng, cảnh người dân xếp hàng dài, ùn ứ chờ mua xăng dẫn đến việc khách hàng khó chịu, phàn nàn, điều này tạo nên áp lực tinh thần không hề nhỏ cho người lao động của Công ty trong việc bán hàng. Kết thúc một năm nhiều khó khăn đó, Ban Tổng Giám đốc ghi nhận những đóng góp của người lao động và hy vọng người lao động cùng với Công ty tiếp tục vượt qua những khó khăn, tập trung thực hành tiết kiệm, nâng cao năng suất lao động. Dù khó khăn, nhưng Ban Tổng Giám đốc vẫn cố gắng đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, qua đó động viên người lao động an tâm công tác, giữ vững tinh thần lạc quan và tiếp tục nỗ lực hơn nữa để chung tay đoàn kết đưa Công ty hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ông Lê Tấn Thương, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty chủ trì các phiên sinh hoạt gặp gỡ người lao động.


Tổng Giám đốc cũng nhắc nhở người lao động khi làm việc phải tuân thủ nội quy lao động như: tác phong làm việc, đồng phục gọn gàng, thời gian giao nhận ca, vệ sinh khu vực bán hàng, tuân thủ quy định PCCC tại nơi làm việc, cùng với lời cám ơn và thái độ bán hàng phải văn minh, lịch sự, thái độ phục vụ vui vẻ. Người lao động khi bán hàng, qua giao tiếp hãy chủ động nắm bắt thông tin, nhu cầu của khách hàng, báo cáo lại cho cán bộ quản lý để Công ty nắm bắt kịp thời những nhu cầu khách hàng và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tổng Giám đốc đồng thời nhấn mạnh người lao động của Công ty không được phép “nói KHÔNG với khách hàng”, không được phép tranh cãi với khách hàng, không hút thuốc, không mang chất cấm và vũ khí vào nơi làm việc, không có mùi bia rượu hoặc sử dụng bia rượu trong giờ làm việc, thông tin sai sự thật, thông đồng với khách hàng trong bán hàng (mua bán hóa đơn, phiếu xăng ...), làm mất uy tín và thương hiệu của Công ty.

Tổng Giám đốc cũng dự báo tình hình kinh doanh năm 2023 còn gặp nhiều khó khăn do suy thoái toàn cầu và nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên bản thân từng người lao động phải tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ với khách hàng, thực hiện đúng quy trình bán hàng, nội quy lao động, phải bán hàng với thái độ văn minh lịch sự, phải nói cảm ơn bằng tấm lòng của chính mình. Tổng Giám đốc hy vọng người lao động thấu hiểu, thông cảm, chia sẻ, hỗ trợ Công ty, đồng nghiệp với một thái độ, tinh thần vui vẻ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ để giúp Công ty, đồng nghiệp, xem COMECO như là gia đình thứ hai để cùng nhau phấn đấu, hoàn thành công việc.


Năm 2023 Công ty xây dựng chủ đề thi đua là “Đổi mới sáng tạo – Duy trì kỷ cương – Hiệp lực phát triển”; đây là chủ đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng và có quan hệ chặt chẽ với nhau; các nhiệm vụ trong chủ đề thi đua này phải thực hiện song song, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, có đổi mới sáng tạo thì mới mang lại hiệu quả tốt; đồng thời cùng nhau hiệp lực sẽ giúp Công ty tập hợp được nguồn sức mạnh tập thể, khai thác trí tuệ tập thể, ngoài ra khi làm việc trong tập thể các cá nhân sẽ phát huy được những sở trường của bản thân, phát triển được kỹ năng làm việc nhóm, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho Công ty. Tổng Giám đốc hy vọng tất cả Người lao động tại từng vị trí công tác phải làm tốt công việc của mình, phải làm có trách nhiệm; khách hàng là người trả lương cho chúng ta do đó phải đặt lợi ích của khách hàng, lợi ích của Công ty lên trên hết.


Bên cạnh các thông tin phổ biến đến người lao động, Tổng Giám đốc cũng tiếp nhận, lắng nghe, giải đáp nhiều ý kiến, tâm tư, thắc mắc của người lao động, đồng thời dặn dò người lao động xây dựng mục tiêu làm việc cho bản thân, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, ứng xử văn minh, mọi người thương yêu nhau, đồng nghiệp hỗ trợ, góp ý động viên nhau cùng tiến bộ, làm việc vì lợi ích Công ty.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, Tổng Giám đốc trân trọng ghi nhận và cám ơn toàn thể người lao động và gia đình người lao động trong suốt thời gian qua luôn nổ lực, hỗ trợ Công ty với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, thi đua tăng năng suất lao động. Tổng Giám đốc kính chúc người lao động và gia đình người lao động luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.