Thừa nhận tăng giá xăng vào thời điểm ra Tết là khá nhạy cảm, song Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú khẳng định, giá xăng trong nước vẫn tăng thấp hơn so với thế giới.

Cục trưởng Cục Quản lý giá Bộ Tài chính - Nguyễn Tiến Thỏa cho biết giá bán lẻ xăng dầu sẽ tiếp tục được "kìm" ít nhất đến hết tháng 3.

Bộ Tài chính yêu cầu, trước mắt các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chưa tăng giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu. Đó là nội dung chính thông báo số 3500/BTC-QLG ngày 22/3/2010 mà Bộ này vừa gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối.

Dầu thô mỏ Bạch Hổ - nguyên liệu cho Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất – hiện có sản lượng khai thác ngày càng giảm dần hằng năm, trong tương lai gần sẽ không đáp ứng được nhu cầu nguyên liệu của nhà máy.

Sau nhiều lần thất hẹn, thời điểm bàn giao Nhà máy lọc dầu Dung Quất lại có thêm một lời hẹn mới: Cuối tháng 4/2010.

“Giá cơ sở không phải là giá vốn hoặc giá thành của bất kỳ doanh nghiệp đầu mối nào tại thời điểm thông báo”, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khẳng định.

Lần đầu tiên Petrolimex công bố cách tính giá xăng kèm theo các thông số vốn bị cho là nhạy cảm song giới chuyên gia nhìn nhận sự minh bạch nửa vời này chưa giải tỏa thắc mắc của người tiêu dùng.

Nhà cung cấp xăng dầu lớn nhất VN - Petrolimex vừa thông báo tính đến chiều 15/3, với mỗi lít xăng bán lẻ hãng đang lỗ khoảng 826 đồng, các mặt hàng dầu cũng gần như không còn đồng lãi.

Luật Thuế môi trường được đem ra thảo luận tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay, trong đó đề xuất 5 nhóm đối tượng chịu thuế gồm xăng dầu, than, dung dịch HCFC, túi nilon và thuốc bảo vệ thực vật.

Bộ Công Thương vừa chính thức kiến nghị tới Thủ tướng việc cần khống chế qui mô của Quỹ bình ổn giá xăng dầu và xem xét tỷ lệ thuế, phí để hạ mặt bằng giá xăng dầu xuống thấp.

Page 247 of 253First   Previous   242  243  244  245  246  [247]  248  249  250  251  Next   Last