Total - Công ty năng lượng của Pháp cho biết họsẽngừng cung dầu cho Iran trước những áp lực quốc tếngày càng gia tăng đối với chương trình hạt nhân của nước này.

Qua kiểm tra ngẫu nhiên 61 cơ sở kinh doanh xăng dầu tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phát hiện ra nhiều sai phạm trong công bố thông tin chất lượng xăng dầu cũng như gian lận đo lường. Thực tế đó cho thấy, hiện trạng kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam vẫn chưa dễ kiểm soát…

Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA), nhà sản xuất dầu lớn nhất Nam Mỹ, ngày 30/6 thông báo PDVSA và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) đã ký hợp đồng thành lập liên doanh khai thác và lọc dầu tại khu vực châu thổ Orinoco của Venezuela.

Chính phủ Ấn Độ đã quyết định hủy bỏ trợ cấp giá xăng dầu với nỗ lực cắt giảm thâm hụt ngân sách.

UBND TP vừa quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành xăng dầu trên địa bàn TP (gọi tắt là Đoàn Kiểm tra liên ngành xăng dầu).

Thủ tướng vừa ký quyết định chuyển Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) thành công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục giảm thêm 500 đồng mỗi lít xăng và dầu mazut từ 22h đêm nay.

Từ 1/7 các phương tiện khi mua xăng sẽ phải đóng phí bảo trì đường bộ là 1.000 đồng mỗi lít, xe chạy dầu sẽ phải đóng 100-800 đồng một km. Đó là đề xuất mới của Bộ Giao thông Vận tải sắp trình Chính phủ.

Sáng 5/6, phiên thảo luận về dự thảo Luật Thuế bảo vệ môi trường được một số vị đại biểu cho là “thú vị hơn” khi diễn ra đúng Ngày Môi trường Thế giới.

“Nghịch lý” thuế áp cho xăng dầu quá cao trong khi giá hiện đã gánh hơn 40% các loại thuế, phí; thuế với than chỉ bằng 1 - 5% giá bán, sàn và trần đều quá thấp… là những nội dung bị “chỉnh” trong dự luật Thuế bảo vệ môi trường trình QH sáng 31/5.

Page 244 of 253First   Previous   239  240  241  242  243  [244]  245  246  247  248  Next   Last