Bộ Công an triệt phá băng nhóm rút trộm xăng dầu
12/08/2016 4:40:00 SATin gian lận xăng dầu

Các trinh sát Bộ Công an mật phục hàng tháng qua để theo dõi các đối tượng trong đường dây rút xăng dầu bán cho đầu nậu trên địa bàn huyện Nhà Bè (TP HCM).

Xăng dầu bị rút từ xe bồn.

Ngày 11/8, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C47) Bộ Công an phía Nam đã tạm giữ các đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp xăng dầu có quy mô lớn trên địa bàn huyện Nhà Bè (TP HCM) để tiếp tục mở rộng điều tra.

Điều tra ban đầu, chiều 10/8, hàng chục trinh sát C74B phối hợp với Cục Cảnh điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an ập vào kho bãi của chi nhánh công ty TNHH TM - DV Mạnh Phát Thảo (đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, TP HCM) bắt quả tang việc rút trộm xăng dầu.

Các đối tượng có hành vi phá niêm phong chì, xả van rút dầu vào các can nhựa loại 50 lít. Các tài xế này được giao nhiệm vụ chở xăng dầu từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè đi giao cho khách hàng.

Trên đường đi, các đối tượng tấp vào kho bãi của Công ty TNHH TM - DV Mạnh Phát Thảo để rút xăng và bán cho các đầu nậu. Mỗi lần, các tài xế chỉ rút khoảng 30 - 50 lít để không bị phát hiện.

Sau khi rút trộm xăng dầu, các đối tượng dùng kẹp lại niêm chì như cũ và điều khiển xe bồn đến giao cho khách hàng.

Các trinh sát Bộ Công an đã theo dõi băng nhóm này hàng tháng qua và thống kê mỗi ngày có đến 80 lượt xe bồn ra vào để rút xăng dầu.

 
> > >